ทรีทเมนท์ และแพคเกจต่างๆ

โปรแกรมการรักษา

Saldra Artua Physical Therapy Clinic

กายภาพบำบัดทั่วไป
เริ่มต้น : 1,590 บาท

ตรวจประเมิน รักษา โรคทางกายภาพบำบัด ด้วยนักกายภาพบำบัดที่เชี่ยวชาญ วิเคราะหาสาเหตุที่แท้จริงของอาการปวด รักษาตรงจุด โดยใช้เครื่องมือทางกายภาพบำบัดและเทคนิคที่ทันสมัย อาการปวดจึงรู้สึกบรรเทาลงตั้งแต่ครั้งแรก และหายไปเมื่อรักษาอย่างต่อเนื่อง ป้องกันการบาดเจ็บร้ายแรง หลีกเลี่ยงการผ่าตัด

   

รักษาอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง
เริ่มต้น : 2,300 บาท

มักเกิดกับผู้ที่ใช้กล้ามเนื้อ ผิดท่าทาง ซ้ำ ๆ เป็นเวลานาน จนเกิดความผิดปกติในการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้ของเสียคั่งค้างในกล้ามเนื้อมัดนั้น ๆ เกิดอาการปวดตามมา เช่น ปวดร้าวลึก ๆ ปวดบริเวณสะบัก สะบักจม ปวดหลัง ฯลฯ ความรุนแรงของอาการ มีตั้งแต่ปวดเมื่อยน่ารำคาญ จนถึงปวดรุนแรง มีทั้งปวดตลอดเวลาและปวดเฉพาะตอนใช้งาน

ซาลดรา อาร์ทัว คลินิกฯ มีโปรแกรมรักษาฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ระบายของเสีย ฝึกกล้ามเนื้อให้เรียนรู้การทำงานที่ถูกต้อง รักษาอาการปวดอย่างยั่งยืน

   

รักษาอาการออฟฟิศซินโดรม
เริ่มต้น : 2,500 บาท

กลุ่มอาการที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ทำงาน ออฟฟิศ ที่ต้องนั่งต่อเนื่องกันเป็นเวลานานหรืออยู่ในอิริยาบถซ้ำ ๆ ทำให้เกิดการผิดปกติในระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ปวดคอบ่าไหล่ ปวดตา ตาพร่า ปวดหัว ไมเกรน อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ อาหารไม่ย่อย ระบบขับถ่ายไม่ดี ฯลฯ

ซาลดรา อาร์ทัวคลินิก มีโปรแกรม ฟื้นฟูรักษา ออฟฟิศซินโดรม ชะลอความเสื่อมของร่างกาย ฟื้นฟูให้กลับมาทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพ อีกครั้ง

   

รักษาฟื้นฟูโรคเข่า
เริ่มต้น : 2,400 บาท

เข่าเป็นอวัยวะข้อต่อที่รับน้ำหนักของร่างกาย เมื่อใช้งานเป็นเวลานาน จะทำให้กระดูกอ่อนผิวข้อสึกก่อน เข่าผิดรูป ลงน้ำหนัก ผิดปกติ มีอาการเจ็บปวดขณะเคลื่อนไหว รีบรักษาก่อนที่จะสาย ฟื้นฟูไว้ ลดการผ่าเข่า

ซาลดรา อาร์ทัว คลินิกฯ มีโปรแกรมฟื้นฟูข้อเข่า ลดการปวดอักเสบ จัดข้อเข่าให้เข้ารูป เพิ่มกำลังกล้ามเนื้อรอบเข่าให้กระชับ ลดอาการปวด เข่าแข็งแรง สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติอีกครั้ง

   

รักษาฟื้นฟูกระดูกสันหลัง
เริ่มต้น : 2,600 บาท

กระดูกสันหลังเป็นแกนกลางของร่างกายทำหน้าที่พยุงร่างกายและปกป้องกระดูกสันหลังที่อยู่ด้านใน เมื่อเวลาผ่านไปกระดูกสันหลังมีความเสื่อมขึ้นโดยเฉพาะกระดูกสันหลังระดับเอวที่เป็นข้อต่อรับน้ำหนักของร่างกาย (Weight-bearing joint) อาจจะมีข้อต่อติด (segmental stiffness) หรือมีการทรุดลงของกระดูกสันหลัง จนมีการกดทับเส้นประสาท (Neural element compression) จะทำให้มีอาการปวดแกนกลางหลัง( axial back pain) เป็น ๆ หายๆ อาจร้าวมาบริเวณสะโพก อาการจะเป็นมากขึ้นขณะมีกิจกรรมและลดลงขณะพักผ่อน และอาจจะมีอาการชาร้าวลงขาร่วมด้วย

ซาลดรา อาร์ทัว คลินิกฯ มีโปรแกรมฟื้นฟูกระดูกสันหลัง ลดปวด ลดการกดทับของเส้นประสาท จัดโคลงสร้างกระดูก ฟื้นฟูระบบไหลเวียนเลือด เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

   

รักษาฟื้นฟูหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท
เริ่มต้น : 2,800 บาท

เกิดจาก การแตกของปลอกหุ้มหมอนรองกระดูก (Annulus fibrosus )ทำให้ของเหลวที่อยู่ด้านใน (Nucleus pulposus)เคลื่อนออกมากดเบียดรากประสาท (Nerve root ) ทำให้มีอาการ ปวดหลังร้าวลงขา(Sciatica) ปวดสะโพก ชาตาม Dermatome (Nerve root) ถูกกด ชาตามขา ชานิ้วเท้า อาการปวดหลังร้าวลงขาทั้งสองข้าง ขาชาและอ่อนแรงทั้งสองข้าง ปัสสาวะไม่ออกท้องผูก

ซาลดรา อาร์ทัว คลินิกฯ มีโปรแกรมรักษาฟื้นฟู ลดปวด รักษาอาการอักเสบแล้วใช้เครื่องดึงจัดกระดูกหลัง เพื่อลดแรงกดดันที่หมอนรองกระดูกจัดโครงสร้างกระตุ้นให้หมอนรองกระดูกกลับเข้าที่ (เทคนิคนี้ใช้ได้ผลดีในกรณีที่หมอนรองกระดูกเคลื่อนไม่มาก)เพิ่มความมั่นคงแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลัง พร้อมกับติดเทปพยุงหลัง เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเอง

   

ฟื้นฟูป้องกันการเสื่อมของร่างกาย

Saldra Artua Physical Therapy Clinic

ปรับสมดุลชะลอการเสื่อมของร่างกาย

ความเสื่อมของร่างกายมีหลายสาเหตุ โดยเฉพาะ ความเครียดที่เกิดกับทุกเซลล์ของร่างกาย และไม่ได้มาในรูปแบบที่เราจะรู้ได้ แต่มากับอาหารการกิน การใช้ชีวิต การออกกำลังกาย การเจ็บป่วย การนอนหลับ เป็นต้น เราเรียกว่า ขบวนการอักเสบ ซึ่งเรามองไม่เห็นด้วยตา และไม่มีอาการ แต่เมื่อมันเกิดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน จนเกิดความเสื่อมของเซลล์หรืออวัยวะสำคัญของร่างกาย คือนั่นเอง ศักยภาพในทุกด้านของเราลดลง ได้แก่ นอนหลับยาก ไม่นอนหลับสนิทเหมือนเดิม ตื่นยาก ยังอยากนอนต่อหงุดหงิดทุกเช้ามาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอมาทำงานอย่างมึน หนัก ๆ หัว เหมือนสมองตัน ๆ รำคาญตัวเองที่สุดปวดเมื่อยไหล่ หลัง ราวกับมีใครมานั่งทับตอบสนองสิ่งกระตุ้นได้ช้า ไม่กระตือรือร้นจะทำอะไรทั้งนั้นซึมเศร้า อารมณ์ทางเพศหดหาย ผิวพรรณเหี่ยวย่นเร็ว หย่อนยานคล้อยง่าย เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดตีบ โรคเบาหวาน เป็นต้น ซาลดรา อาร์ทัว คลินิกฯ มีโปรแกรมฟื้นฟู ชะลอการเสื่อมของร่างกายเพื่อให้สุขภาพที่ดี อยู่กับคุณไปนานๆ โปรแกรมนี้จะได้รับ

 1. คลื่นความร้อน เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
 2. คลื่นไฟฟ้า สำหรับลดการอักเสบ ฟื้นฟูเซลล์
 3. ปรับสมดุลกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูทั้งระบบ
ปรับสมดุลทั้งร่างกาย : 3,990 บาท
   

กระตุ้นร่างกาย สำหรับผู้ที่เตรียมออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพ และเพื่อรูปลักษณ์ที่งดงาม กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่บางครั้งผู้ที่ออกกำลังกายก็มักจะมีปัญหา ออกกำลังกายเท่าไหร่ กล้ามเนื้อยังไม่เพิ่มขึ้นสักที มีอาการปวดผิดปกติขณะออกกำลังกายหรือหลังออกกำลังกาย ไม่สามารถเล่นท่าออกกำลังกายบางท่าได้ หลังออกกำลังกายมีการบาดเจ็บ. สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนว่า. คุณอาจจะมีปัญหาทางระบบกระดูกและกล้ามเนื้อหรือร่างกายอาจจะยังไม่สมดุล ซาลดรา อาร์ทัว คลนิกฯ ก็มีโปรแกรมรักษาที่เหมาะกับแต่ละคน ปรับสมดุลร่างกายให้การออกกำลังกายได้ผลดีขึ้น โปรแกรมนี้จะได้รับ

 1. อบคลื่นความร้อน เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
 2. คลื่นไฟฟ้า สำหรับคลายกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูเซลล์
 3. ปรับสมดุลกล้ามเนื้อ โดยนักกายภาพบำบัด
เริ่มต้น : 2,400 บาท
   

ฟื้นฟูร่างกายจากการทำงาน

เมื่อเรานั่งทำงาน ติดต่อกันเป็นเวลานาน จะเกิดการเกร็งของกล้ามเนื้อ และมีของเสียสะสมในเซลล์ของกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการอักเสบของร่างกาย. ในภาวะปกติร่างกายสามารถซ่อมแซมตนเองได้ จึงไม่มีอาการปวด แต่ของเสียยังสะสมในเซลล์ ร่างกายจะฟ้องโดยมีอาการ เมื่อยล้า ซาลดรา อาร์ทัวคลินิกฯ มีโปรแกรมผ่อนคลายร่างกาย ระบายของเสียที่คั่งค้างในเซลล์ ที่เกิดจากการนั่งนาน ยืนนาน หรือทำงานหนัก พักร่างให้รางวัลร่างกายได้ฟื้นฟูซ่อมแซม ที่สำคัญ สบาย ผ่อนคลาย เพลิน แบบ Medical Spa น่าจะถูกใจและมีความสุขกับโปรแกรมนี้

เริ่มต้น : 2,000 บาท

โปรแกรมนี้จะได้รับ
 1. อบคลื่นความร้อน เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
 2. คลื่นไฟฟ้า สำหรับคลายกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูเซลล
 3. นวดผ่อนคลาย โดยนักกายภาพบำบัด
   

ปรับบุคลิกภาพ

บุคลิกภาพที่ดี มาจากโครงสร้างที่สมดุลแข็งแรง การเดินที่ไม่สวย การนั่งที่ไม่สง่า การยืนที่ไม่ตรง อาจจะมาจากกระดูกสันหลังที่คด ข้อกระดูกที่ติดผิดรูป กล้ามเนื้อที่ทำงานไม่ประสานสัมพันธ์กัน การพัฒนาบุคลิกภาพ จึงจำเป็นต้องรักษาโครงสร้างให้สมดุล ซาลดรา อาร์ทัว คลินิกฯ มีโปรแกรม ปรับบุคลิกภาพ แก้ไขโคลงสร้างในส่วนที่มีปัญหา เพื่อให้คุณมีท่วงท่าที่งดงาม ตราตรึงใจ จนใคร ๆ ต้องเหลียวมอง โปรแกรมนี้จะได้รับ

 1. อบคลื่นความร้อน เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เตรียมร่างกายก่อนการปรับ
 2. คลื่นไฟฟ้า สำหรับปรับกล้ามเนื้อให้สมดุล ฟื้นฟูเซลล์
 3. ติดเทป ปรับโครงสร้างและการทำงานของกล้ามเนื้อ
เริ่มต้น : 2,500 บาท
   

ฟื้นฟูผิวหน้า ผิวยกกระชับ กระจ่างใส

ผิวหน้าที่แข็งแรง ย่อมบ่งบอกถึงสุขภาพที่ดี. แต่ด้วยมลพิษ. แสงแดด ความร้อน อายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ผิวหน้าของเรามีความเสื่อมสะสม หม่นหมอง หรือย่อนคล้อย แม้ทาครีมบำรุงก็ได้เพียงผิวชั้นตื้น ๆ ไม่สามารถเข้าไปฟื้นบำรุงแก้ไขปัญหาของใบหน้าในชั้นลึกได้

ซาลดรา อาร์ทัว คลินิกฯ จึงคิดค้นพัฒนาโปรแกรมฟื้นฟูผิวหน้าชั้นลึก ด้วยการใช้คลื่นไฟฟ้า ที่ปรับความถี่ให้เหมาะสมกับสภาพโครงสร้างของใบหน้าคุณ ผสานกับเทคนิคทางกายภาพบำบัดสูตรเฉพาะ เพื่อยกกระชับกล้ามเนื้อใบหน้า รวมทั้ง ระบายของเสียในเซลล์ ปรับการทำงานของระบบไหลเวียนเลือดและระบบน้ำเหลืองให้ดีขึ้น. ผิวคุณจึงกระจ่างใส เงางาม ยกกระชับ และที่สำคัญหลังการรักษาร่างกายยังฟื้นฟูผิวหน้าต่อไปอีก. ผิวจึงสดใสแข็งแรง

เริ่มต้น : 1,990 บาท